TỔ CHỨC CHO TRẺ TRẢI NGHIỆM CHĂM SÓC VƯỜN RAU TẠI TRUNG TÂM TRƯỜNG MN HOA BAN

Thứ bảy - 15/04/2023 08:39
Chăm sóc vườn rau là hoạt động trải nghiệm thực tế giúp trẻ nhận thức sâu hơn về thế giới các loại rau, thực hiện được một số công việc chăm sóc bảo vệ rau xanh, cả cô và trò lại cùng nhau đến vườn chăm sóc cây: cùng nhổ cỏ, thu hoạch phần rau đến lứa. Đây là một hoạt động vui và bổ ích, trẻ hào hứng và thích thú khi được cùng cô làm việc, được cùng bạn tự tay chăm sóc rau. Qua hoạt động cô giáo dục trẻ phải biết yêu quý thiên nhiên, cây xanh thì mỗi ngày các cô giáo cùng các bé dành thời gian xới đất, nhổ cỏ cho rau. Đó là thành quả của các em nên thấy em nào cũng cố gắng chăm sóc vườn rau tận tình.
TỔ CHỨC CHO TRẺ TRẢI NGHIỆM CHĂM SÓC VƯỜN RAU TẠI TRUNG TÂM TRƯỜNG MN HOA BAN

Chăm sóc vườn rau là hoạt động trải nghiệm thực tế giúp trẻ nhận thức sâu hơn về thế giới các loại rau, thực hiện được một số công việc chăm sóc bảo vệ rau xanh, cả cô và trò lại cùng nhau đến vườn chăm sóc cây: cùng nhổ cỏ, thu hoạch phần rau đến lứa. Đây là một hoạt động vui và bổ ích, trẻ hào hứng và thích thú khi được cùng cô làm việc, được cùng bạn tự tay chăm sóc rau. Qua hoạt động cô giáo dục trẻ phải biết yêu quý thiên nhiên, cây xanh thì mỗi ngày các cô giáo cùng các bé dành thời gian xới đất, nhổ cỏ cho rau. Đó là thành quả của các em nên thấy em nào cũng cố gắng chăm sóc vườn rau tận tình.
q1

Đối với trẻ được tham gia vào các hoạt động lao động giúp trẻ phát triển về mọi mặt và giúp trẻ thích khám phá môi trường xung quanh. Thông qua hoạt động lao động nhổ cỏ vườn rau thì đòi hỏi trẻ phải hoạt động bằng tay, di chuyển bằng chân, như vậy các quá trình trong cơ thể phải hoạt động theo sự lao động của trẻ. Việc rèn kỹ năng tự phục vụ và kỹ năng giữ gìn vệ sinh chung nhằm phát triển và dần hình thành tính tự giác của trẻ mẫu giáo.
q2

Trong buổi hoạt động lao động chăm sóc vườn rau của lớp mgg lớn trung tâm trường MN Hoa Ban cùng các cô giáo, một số công việc thì đòi hỏi quan hệ tập thể ở các trẻ như cùng nhau nhổ cỏ vườn rau giúp rau phát triển tốt, trẻ khác lại chăm sóc và trẻ có thể quan sát cô cuốc vườn rau cải tạo luống rau mới . Giáo dục trẻ hứng thú lao động, lòng yêu lao động, giáo dục động cơ lao động vì tập thể, tính độc lập và kĩ năng lao động trong tập thể.ướCác bé được các cô hướng dẫn chăm sóc cây
q3
q4