Hoạt động trồng cây xanh bảo vệ môi trường tại trung tâm trường Mầm non Hoa Ban

Thứ sáu - 17/03/2023 19:05
Các em học sinh tại lớp mẫu giáo trung tâm trường mầm non Hoa Ban đã có hoạt động trải nghiệm vô cùng ý nghĩa khi được tham gia trồng cây, chăm sóc cây xanh cùng cô giáo và các bạn. Để giúp các bé có cơ hội được tiếp xúc, nhận biết hoa lá, cây xanh và có kỹ năng lao động như: chọn cây, xới đất, tưới nước... bằng những hành động thiết thực sẽ giúp mỗi bé hình thành tình yêu lao động và tình yêu thiên nhiên, có ý thức bảo vệ môi trường.
Hoạt động trồng cây xanh bảo vệ môi trường tại trung tâm trường Mầm non Hoa Ban

Gần gũi với thiên nhiên là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ. Không những thế, thiên nhiên còn giúp trẻ có cảm nhận tinh tế, dễ rung cảm với cái đẹp và tình yêu thương góp phần hoàn thiện nhân cách khi trưởng thành. Cách tốt nhất để khơi gợi tình yêu thiên nhiên là dạy trẻ trồng cây. Thông qua đó, trẻ được tiếp xúc với đất, cỏ cây, hoa lá… kích thích trí tò mò của trẻ. Qua việc chăm sóc cây và nhìn chúng lớn lên từng ngày, các bé sẽ dần yêu thiên nhiên và quý trọng vẻ đẹp của cây cối. Cây xanh đóng góp vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn không gian sống trong lành. Dạy trẻ trồng cây không những góp phần bảo vệ môi trường sống mà còn giúp trẻ có thêm tình yêu thiên nhiên, biết trân trọng sự sống và có một tinh thần phát triển lành mạnh.

tr1

tr2

Các bé được tham gia cùng cô hoạt động trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường lớp học và góc thiên nhiên của trường, lớp xanh, sạch đẹp và thân thiện. Hoạt động trải nghiệm và thực hiện các kỹ năng đơn giản phù hợp với lứa tuổi mà  cô giáo đã tổ chức cho các bé đã kích thích các bé hứng thú và tích cực tham gia hoạt động

tr3