Hoạt động trải nghiệm nhặt rau muống lớp Huổi Sông- Trường MN Hoa Ban

Thứ bảy - 15/04/2023 08:11
Để đáp ứng các thức và kỹ năng của trẻ trong hoạt động "Bé tập làm nội trợ" của lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi điểm Huổi Sông các bé đã được thực hành và trải nghiệm một hoạt động vô cùng hữu ích và thú vị đó là nhặt rau muống. Hoạt động này giúp trẻ phát triển vận động tinh: Rèn các ngón tay, cơ bàn tay... Giáo dục trẻ khi về nhà có thể giúp bà, giúp mẹ những việc nhỏ khi nấu ăn, từ đó hình thành ở trẻ kỹ năng sống.
Hoạt động trải nghiệm nhặt rau muống lớp Huổi Sông- Trường MN Hoa Ban

Hoạt động trẻ trải nghiệm là hoạt động  giáo dục do nhà giáo dục định hướng, thiết kế và hướng dẫn thực hiện, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế,  thể hiện cảm xúc tích cực, khai thác những kinh nghiệm đã có và huy động tổng hợp các kiến thức, các kỹ năng các môn học để thể hiện những nhiệm vụ được giao.
c1

Để đáp ứng  các thức và kỹ năng của trẻ  trong hoạt động "Bé tập làm nội trợ" của lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi điểm Huổi Sông các bé đã được thực hành và trải nghiệm một hoạt động vô cùng hữu ích và thú vị đó là nhặt rau muống. Hoạt động này giúp trẻ phát triển vận động tinh: Rèn các ngón tay, cơ bàn tay... Giáo dục trẻ khi về nhà có thể giúp bà, giúp mẹ những việc nhỏ khi nấu ăn, từ đó hình thành ở trẻ kỹ năng sống.
c2

Thông qua hoạt động trẻ nhận biết được tên gọi, đặc điểm, tác dụng của rau muống... đối với sức khỏe con người và trẻ cũng nhận biết được thao tác sơ chế rau muống để chế biến món ăn hàng ngày. Cô dạy bé nhặt bỏ lá vàng, lá héo, úa và phần cọng dưới gốc sẽ ngắt bỏ đi.  Bé nào cũng hứng thú, say mê nhặt rau vì lần đầu tiên bé được thực hành nhặt rau mà.  Đây là hoạt động: "Bé tập làm nội trợ"  thường xuyên trong trường mầm non nói chung và trẻ 3,4,5 tuổi  nói riêng. Phụ huynh cùng rèn trẻ tại nhà để trẻ có kỹ năng lao động đơn giản nhé. Sau khi hoạt động trải nghiệm kết thúc cô giáo dục trẻ chịu khó ăn rau bổ sung vi tamin và khoàng chất, về nhà biết giúp bố mẹ nhặt rau, cùng trẻ tổng vệ sinh lớp.
c3

c4