HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG BÉ CHĂM SÓC CÂY TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN

Chủ nhật - 14/05/2023 09:39
Trẻ em mầm non như búp trên cành, là những mầm non của đất nước cần được chăm sóc và nuôi dạy một cách khoa học nhất. Ngoài những bài dạy trẻ có chủ đích trên lớp về phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển thẩm mỹ, phát triển tình cảm kỹ năng xã hội, phát triển ngôn ngữ…thì đối với trẻ mầm non, thiên nhiên là một trong những đối tượng và là phương tiện quan trọng để phát triển toàn bộ nhân cách đứa trẻ. Thiên nhiên làm cho đứa trẻ thích thú, chú ý, quan tâm đến xung quanh hơn, nó làm phát triển năng lực quan sát, trí thông minh và vốn sống thực tiễn của trẻ.
HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG BÉ CHĂM SÓC CÂY TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN
       Trẻ em mầm non  như búp trên cành, là những mầm non của đất nước cần được chăm sóc và nuôi dạy một cách khoa học nhất. Ngoài những bài dạy trẻ có chủ đích trên lớp về phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển thẩm mỹ, phát triển tình cảm kỹ năng xã hội, phát triển ngôn ngữ…thì đối với trẻ mầm non, thiên nhiên là một trong những đối tượng và là phương tiện quan trọng để phát triển toàn bộ nhân cách đứa trẻ. Thiên nhiên làm cho đứa trẻ thích thú, chú ý, quan tâm đến xung quanh hơn, nó làm phát triển năng lực quan sát, trí thông minh và vốn sống thực tiễn của trẻ.
      Thông qua việc khám phá thiên nhiên còn giúp trẻ hiểu biết muôn loài, nhận biết tầm quan trọng của môi trường thiên nhiên đối với đời sống con người. Từ đó trẻ biết chăm sóc cây xanh,tưới nước cho cây và nhổ cỏ cho cây bảo vệ môi trường, biết yêu qúy lao động, nhất là lao động chân tay.
tt1

Dù khoa học kĩ thuật có phát triển tới đâu đi nữa thì thiên nhiên vẫn cần phải được con người chăm sóc và bảo vệ, thông qua chăm sóc cây cảnh, thiên nhiên giúp trẻ ham hiểu biết và thích khám phá những điều mới lạ ngoài thiên nhiên. Thông qua hoạt động lao động, chăm sóc cây, đòi hỏi trẻ phải tỷ mỉ, khéo léo từ đó phát triển cho trẻ tố chất kiên trì, làm việc có mục đích, giúp trẻ nắm được một số kỹ năng lao động đơn giản, hình thành các quan hệ tập thể trong lao động. Hoặc trong buổi làm vệ sinh xung quanh lớp học, trẻ biết phân công cho mình một số công việc cụ thể và cố gắng hoàn thành nó....
tt3

Thông qua hoạt động chăm sóc cây cảnh trong sân trường của trẻ trường mầm non Hoa Ban sẽ giúp trẻ được khám phá thiên nhiên, được tự mình trải nghiệm, tìm tòi khám phá nhiều điều kỳ thú, qua đó trẻ tích lũy được nhiều kinh nghiệm cảm tính, trẻ được trực tiếp nhìn thấy hiện tượng tự nhiên trong môi trường sống thực với tất cả những mối quan hệ và sự phụ thuộc lẫn nhau. Trẻ được dạo chơi thoải mái tạo ra sự sung sướng, thỏa mãn khi được tiếp xúc với môi trường xung quanh. Tất cả lớp đều thực hiện hoạt động cách chăm sóc cây cảnh ở góc thiên nhiên của lớp mình, các bồn cây xung quanh sân trường… Các bé đều hào hứng, vui vẻ  tham gia.đơn giản từ những hoạt động cá nhân hay tính lao động tập thể để trẻ có thói quen biết lao động và yêu lao động.như chăm sóc cây và bảo vệ cây.
tt4

tt6