TRÒ CHƠI DÂN GIAN BỊT MẮT BẮT DÊ TẠI ĐIỂM HUỔI TỐNG B- TRƯỜNG MN HOA BAN

Thứ bảy - 15/04/2023 08:52
Trò chơi dân gian cho trẻ mầm non không những giúp trẻ có thể rèn luyện thể chất mà còn vận dụng một cách linh hoạt trong các tình huống để trẻ có thể phản xạ một cách nhanh nhạy, rèn luyện khả năng phán đoán và tư duy logic một cách hiệu quả cho trẻ.
TRÒ CHƠI DÂN GIAN BỊT MẮT BẮT DÊ TẠI ĐIỂM HUỔI TỐNG B- TRƯỜNG MN HOA BAN

t1

Các trò chơi dân gian đã góp phần hình thành nên một phương pháp giáo dục thông minh  hơn, trò chơi dân gian không chỉ đơn thuần là trò chơi cho trẻ mà nó còn chứa đựng văn hóa dân tộc Việt Nam độc đáo, trò chơi dân gian không những nâng cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng như tư duy, sáng tạo, khéo léo mà con giúp trẻ hiểu về tình bạn , tình yêu gia đình, quê hương đất nước …Những trò chơi đơn giản, âm điệu vui tươi, sống động nhí nhảnh gần gũi với cuộc sống giúp trẻ thêm hào hứng học tập và sống hồn nhiên hơn. Mặt khác các trò chơi dân gian thường diễn ra ngoài trời  sẽ đưa trẻ gần gũi với thiên nhiên,trẻ có nhiều cơ hội tìm hiểu quan sát môi trường tự nhiên hơn. Trò chơi dân gian còn góp phần phát triển toàn diện cho trẻ và đây là giờ chơi trò chơi bịt mắt bắt dê của lớp Mẫu giáo ghép huổi tống B, trường mầm non hoa ban, xã háng lìa, huyện điên biên đông.
t3

Trò chơi dân gian cho trẻ mầm non bịt mắt bắt dê có tác dụng giúp cho trẻ có  khả năng rèn luyện thính giác một cách tốt hơn đồng thời khả năng tìm hiểu, phán đoán các vẫn đề của trẻ cũng sẽ nhanh nhạy hơn.
Sau đây là cách chơi trò chơi bịt mắt bắt dê : Tiến hành cho trẻ thực hiện trò chơi tù xì để có thể loại ra được 2 người.sau đó,2 người sẽ được tiến hành trò chơi oản tù tì để tìm ra người thắng,người thua.người thắng sẽ được làm dê,người thua sẽ được bịt mắt để tìm dê. Các trẻ còn lại được xếp thành vòng tròn. Bất kỳ trẻ nào làm dê cũng phải kêu” be be”,đồng thời phải biết né tránh bạn đang bịt mắt, tuy nhiên các con dê đều không được chạy ra khỏi vòng tròn đã được quy định trước đó. Nếu như có bất kỳ con dê nào vi phạm cũng sẽ bị đem đi bịt mắt và trở thành người săn dê. Chỉ khi nào người bịt mắt bắt được dê thì mới được thay đổi người.
t2

t4