Lời tri ân thầy cô nhân ngày 20/11/2020

Thứ năm - 26/11/2020 22:26
Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Cuộc đời của mỗi người như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ. Họ là những người thầy, người cô rất mực đáng kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.
thầy cô chụp ảnh lưu niệm
Lời tri ân thầy cô nhân ngày 20/11/2020

z2186720576580 b4c83828535b62f244f584fc98b4d989

Ngày 20 - 11 lại đến với hai đơn vị nhà trường PTDTBT Tiểu Học và THSC Tân Lập, MN Hoa Ban. Những kỉ niệm về công ơn thầy cô giáo bỗng trỗi dậy trong tâm trí khiến mỗi chúng ta lại bồi hồi xúc động. Nhân dịp kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11 hai đơn vị nhà trường rất vinh dự được đón các quý vị đại biểu đến từ cấp tỉnh, cấp huyện và các ban ngành đoàn thể trong xã Háng Lìa cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong hai nhà trường cũng có mặt đông đủ. Thay mặt cho hai đơn vị nhà trường cô giáo Lê Thanh Nga bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường mầm non Hoa Ban thay mặt cho hai đơn vị nhà trường lên đọc diễn văn về ngày 20-11. Tiếp theo là đồng chí Lê Thanh Hà chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên lên phát biểu và tặng hoa chức mừng cho hai nhà trường, tiếp là đồng chí Ngô Văn Thanh trưởng ban tổ chức huyện ủy Điên Biên Đông lên phát biểu động viên và tặng hoa cho hai nhà trường.
z2186834367481 dcb16f31b8ea0f02119ac96f8ef8f111

Ngày 20 – 11 là ngày “Tri ân” – chỉ với hai chữ ngắn gọn ấy nhưng lại chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà mỗi học sinh muốn gửi đến những người thầy, người cô kính yêu đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án vì những thế hệ học sinh. Tình yêu thương, sự quan tâm vô điều kiện của thầy cô thật thiêng liêng như những người cha, người mẹ thân yêu. Các em, những đứa học trò bướng bỉnh, nghịch ngợm đã không biết bao nhiêu lần làm buồn lòng thầy cô nhưng thầy cô vẫn dành cho các em một tình yêu vô điều kiện, luôn hi vọng, tin tưởng vào các em sau này sẽ thành đạt, sẽ trưởng thành.
z2186841294397 0a2ffb592562c12f83018114eabd3061