GIỜ TAN HỌC

Thứ ba - 27/10/2020 08:30
Khi bóng chiều vàng thẫm sân trường là giờ tan học của trẻ sắp đến, trong lớp học lại ồn ào nổi lên những tiếng các bạn nhỏ rủ nhau thu dọn đồ chơi. Các con đã xếp đồ dùng đồ chơi gọn gàng, xếp ghế theo hàng ngăn nắp, rồi các bạn nhỏ ra xếp hàng theo độ tuổi để chào cô giáo ra về. Cửa sổ, cửa ra vào của lớp được đóng lại. Hàng trục học sinh từ từ chào cô và bước ra.
Trẻ xếp hàng chào cô đi về
GIỜ TAN HỌC
z2146466329840 d5e2308125c6da3ac4e5abcbaed06e97

Cổng trường trở nên đông vui, ồn ào, tấp nập hơn bao giờ hết. Các cháu lớp MGG Huổi Tống A tranh nhau chạy ra cổng trường tìm bố tìm mẹ đến đón. Chúng vừa chạy, vừa gọi nhau í ới. Mặt mũi trẻ nào cũng sáng vừng lên. Tiếng giày, dép kêu lép bép. Tiếng nói cười râm ran. Tay xách cặp lồng, vai mang ba-lô quần áo đầy ắp, bạn nào cũng vui vẻ, vừa đi vừa tỉ tê chuyện trò.
z2146484465807 d2063640341f2c1026a8371f6051e386

Hớn hở nhất là những bạn được phiếu bé ngoan đem về khoe với bố mẹ. Khi được phiếu bé ngoan, trong lòng của mỗi trẻ ai cũng vui mừng. Các con tản về các ngả đường. Sân trường vắng dần chỉ còn lại cô với những tiếng gió lây nhẹ nhàng và lớp học thân thương.