BỮA ĂN TRƯA TẠI ĐIỂM BẢN VÙNG CAO

Thứ ba - 20/10/2020 16:38
Một bữa ăn có thịt, có cá, có trứng đã không còn xa lạ với các con nữa. Cho dù ở một nơi xa xôi, hẻo lánh cuộc sống của những người dân nơi đây còn quá khó khăn, vì vậy một bữa ăn ở nhà các con để có thịt, cá, trứng là rất hiếm. Nhưng giờ đây nhờ có sự quan tâm của các lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Điện Biên Đông và các anh chị trong nhóm nuôi em các con đã có được những bữa cơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng cho các con, các con đã không còn xa lạ với những món ăn mang tên “thịt, cá, trứng…” mỗi lần đến lớp các con được ăn những món ăn ngon như vậy.
Những bát cơm trưa của trẻ
BỮA ĂN TRƯA TẠI ĐIỂM BẢN VÙNG CAO

z2119502573717 eb8cb13bf54f5b1d7999bdf11aa479a6

Tại nhà trẻ bản Huổi Sông trường Mầm Non Hoa Ban xã Háng Lìa nói riêng và các điểm bản của xã nói chung. Ngày nào cũng như thế từ thứ 2 đến thứ 6 đều đặn cứ sau giờ học chính các cô lại phân công nhau tranh thủ nấu cơm để các con có bữa ăn no đầy đủ chất. Tại  Bản Huổi Sông có 3 cô giáo phụ trách giảng dạy là cô Tòng Thị Mai, cô Tô Thị Diên và cô Lò Thị Thảo.
z2119502618765 b823f69c4569f7cd320e1828c35b241a

Tuy điểm bản cách xa trung tâm xã giao thông đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa gió vì thế các con thiệt thòi đủ thứ về cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Cho dù có khó khăn vất vả đến đâu các cô vẫn mỉm cười và vượt qua mọi khó khăn không chỉ dạy học cho các con mà các cô còn mang những thức ăn ngon lên bản nấu ăn cho các con ăn. Sự vất vả là vậy nhưng nhìn thấy những ánh mắt hồn nhiên, nhìn thấy các con ăn ngon miệng là các cô quên hết mệt mỏi.