Tầm quan trọng của việc trang tri lớp chuẩn bị đón năm học mới ở trường mầm non Hoa Ban

Thứ tư - 16/09/2020 10:20
Đặc điểm giáo dục ở lứa tuổi mầm non là “Trẻ học mà chơi, chơi mà học”, thông qua các trò chơi trẻ lĩnh hội được kiến thức.Vì vậy, để trẻ được học tập, vui chơi việc xây dựng cảnh quan, môi trường hoạt động trong và ngoài lớp hết sức quan trọng, điều này đòi hỏi cô giáo mầm non phải nắm vững mục tiêu giáo dục theo từng độ tuổi, từng chủ đề, đồng thời cô giáo phải khéo tay, sáng tạo, biết tận dụng tối đa môi trường lớp học, các nguyên vật liệu sẵn có, nguyên vật liệu tận dụng để trang trí lớp học tạo nên một môi trường thân thiện, môi trường “mở” phù hợp chủ đề, đầy đủ các yêu cầu của nhà trường quy định nhằm dẫn dắt để trẻ phát huy trí tưởng tượng, giúp trẻ tìm tòi khám phá, lĩnh hội kiến thức để trẻ phát triển toàn diện.
Ảnh trang trí lớp học

1

Để chuẩn bị cho năm học mới 2020 - 2021và tạo cho các bé có một môi trường học tập sạch đẹp đặc biệt là tạo các góc mở để trẻ hoạt động. Ngay từ những ngày đầu năm học, trường mầm non Hoa Ban đã triển khai tới các cô giáo vệ sinh môi trường lớp học, trang trí lớp và đặc biệt là xây dựng  các góc mở để trẻ thoả sức sáng tạo trong hoạt động vui chơi đón chào năm học mới. Với những góc được trang trí với những hình ảnh, hoa văn độc đáo nhằm giúp các em có thêm hứng thú trong việc học. Ngoài ra, còn có góc vui chơi với nhiều cách trang trí sinh động bắt mắt, đầy sáng tạo,… Sau một tuần lao động nghiêm túc và sáng tạo các cô giáo đã vệ sinh lớp học sạch đẹp, trang trí lớp học gần gũi với trẻ, tạo được các góc mở cho trẻ hoạt động sẵn sàng bước vào năm học mới. Ngoài ra, còn những góc vui chơi của trẻ cũng được các cô giáo trang trí rất sinh động và thú vị.
2