Lợi ích của việc rửa tay bằng xà phòng

Thứ bảy - 18/07/2020 16:38
Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch là một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh. Theo Tổ chức y tế thế giới, rửa tay là liều vacxin mạnh nhất chống lại bệnh tật. Việc rửa tay vừa đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian nhưng lại có thể phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm
Trẻ đang cầm xà phòng
Trẻ đang cầm xà phòng
Lợi ích của việc rửa tay bằng xà phòng
Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch là một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh. Theo Tổ chức y tế thế giới, rửa tay là liều vacxin mạnh nhất chống lại bệnh tật. Việc rửa tay vừa đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian nhưng lại có thể phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm. Các nghiên cứu cho thấy, bàn tay của một người có thể mang tới 4,6 triệu mầm bệnh (tập trung số lượng lớn ở kẽ tay và kẽ móng tay).
z1965569294625 bb9bbb957bece847e7d49135994488db
Trong quá trình hoạt động hàng ngày, mỗi người sẽ thường xuyên va chạm, tiếp xúc vào đồ vật và mọi người xung quanh, dẫn đến tích lũy nhiều vi khuẩn trên tay. Sau đó, họ có thể lây nhiễm bệnh tật cho chính bản thân bằng các hành động vô tình như đưa tay chứa vi khuẩn chạm vào mắt, mũi hay miệng. Mặc dù, chúng ta không thể giữ tay vô trùng, nhưng việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng có thể giúp mỗi người hạn chế chuyển giao và lây lan các vi khuẩn, virút từ người khác sang mình và ngược lại.
z1967421974074 fe336bbe99e162c08afa5c46f6ab5ae7
5 thời điểm quan trọng cần thực hiện rửa tay bằng xà phòng:
- Sau khi sử dụng nhà vệ sinh.
- Sau khi sinh hoạt hoặc chơi đùa ngoài trời.
- Sau khi tiếp xúc hoặc chăm sóc người bệnh như: thay quầnáo, tã lót, chăm sóc vệ sinh…
- Sau khi ho, hắt hơi hoặc sổ mũi làm dính các chất dịch tiết trên đôi bàn tay.
- Trước khi vào bữa ăn, trước khi chế biến thức ăn cho gia đình.
Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sẽ giúp cho mọi người phòng tránh được dịch bệnh, biết được lợi ích đó trường mầm non Hoa Ban đã trao tặng cho tất cả học sinh và giáo viên trong toàn trường mỗi người 1 bánh xà phòng với lời tuyên truyền hãy thường xuyên rửa tay bằng xàp hòng. Hoạt động này mang rất nhiều ý nghĩa đối với giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh.
 

Tác giả bài viết: Trường MN Hoa Ban

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính