TỔ CHỨC GIẤC NGỦ TRƯA CHO TRẺ TẠI LỚP MGG HUỔI VA B

Thứ bảy - 18/07/2020 15:56
Ở trường mầm non việc tổ chức giấc ngủ trưa cho trẻ là rất quan trọng và cần thiết, bình thường trẻ ngủ đủ thời gian khoảng 150 phút thì tinh thần luôn sảng khoái khỏe mạnh cơ thể phát triển tốt. Với những trẻ ngủ ít thường có sự mệt mỏi không thích tham gia vào các hoạt động vui chơi và học tập
Học sinh chuẩn chỗ ngủ trưa cùng cô
Học sinh chuẩn chỗ ngủ trưa cùng cô

TỔ CHỨC GIẤC NGỦ TRƯA CHO TRẺ TẠI LỚP MGG HUỔI VA B
     Ở trường mầm non việc tổ chức giấc ngủ trưa cho trẻ là rất quan trọng và cần thiết, bình thường trẻ ngủ đủ thời gian khoảng 150 phút thì tinh thần luôn sảng khoái khỏe mạnh cơ thể phát triển tốt. Với những trẻ ngủ ít thường có sự mệt mỏi không thích tham gia vào các hoạt động vui chơi và học tập. Vì vậy là giáo viên được phân công chủ nhiệm lớp mẫu giáo ghép Huổi Va B Trường mầm non Hoa Ban tôi, đã làm tốt những nhiệm vụ tổ chức giờ ngủ cho trẻ như sau:
z1965547832195 d83f61f87507577dbb01f151d399027e

 Trước khi cho trẻ ngủ: Cô nhắc nhở trẻ đi vệ sinh trước khi ngủ. Cô xắp xếp phòng ngủ gọn gàng sạch sẽ, yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, phòng ngủ đóng cửa sổ, kéo kín dèm 1 số cửa, tắt điện. Cô trải đệm, cho trẻ tự lấy gối, tạo cho trẻ có thói quen tốt tự phục vụ bản thân. 
  Sau  giờ ngủ: Trẻ nào thức dậy trước cô cho dậy trước, không đánh thức trẻ, cô kéo dèm từ từ, bật điện phòng ngủ để trẻ tự dậy, sau khi trẻ dậy cô cho trẻ  tập 1 số động tác nhẹ nhàng, cho trẻ giúp cô cất gối.  Giờ ngủ trưa của trẻ có tác dụng rất lớn, trẻ được nghỉ ngơi một cách đầy đủ, tạo điều kiện tốt cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể, trẻ thoải mái khỏe mạnh, giúp trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động vui chơi, học tập hàng ngày.
z1965547725064 6d6b690548f3b6a7f5c9db2257d1eb7c

    Việc tổ chức tốt giờ ngủ trưa cho trẻ ở trường mầm non giúp trẻ phát triển thể chất, nhận thức và cảm xúc ở trẻ. Trẻ được ngủ đủ giấc sẽ có tinh thần thoải mái thích tham gia vào các hoạt động, tiếp thu bài tốt hơn, từ đó góp phần phát triển toàn diện cho trẻ.
 
 

Tác giả bài viết: Trường MN Hoa Ban

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính