HOẠT ĐỘNG VỚI ĐỒ VẬT CỦA TRẺ 24 – 36 THÁNG

Thứ hai - 21/12/2020 14:31
Chính những hoạt động này tạo nên những biến đổi về chất trong tâm lý trẻ. Và làm cho các hoạt động khác mang màu sắc của nó. Trong trường mầm non, HĐVĐV luôn có sự hướng dẫn, tổ chức của giáo viên. Nội dung HĐVĐV được xây dựng dựa trên đặc điểm tâm lý của trẻ. Các nội dung đã được sắp xếp theo nguyên tắc đồng tâm và phát triển từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp.
cô giáo đang hướng dẫn trẻ sâu vòng hột hạt
HOẠT ĐỘNG VỚI ĐỒ VẬT CỦA TRẺ 24 – 36 THÁNG

z2225398254943 4db0822bd143fffe1fe044273eed8ac7

Ngày 16/12/2020 tại lớp Nhà trẻ Huổi Sông của trường mầm non Hoa Ban do cô giáo Tòng Thị Mai chủ nhiệm đã tổ chức tiết học HĐVĐV “ Xâu vòng màu xanh màu đỏ tặng cô”
Khi thực hiện nội dung xâu vòng, trẻ tiếp xúc với các đồ vật có  dạng hình học cơ bản như: tròn và các biểu tượng mầu sắc khác nhau như xanh, đỏ. Với nội dung này trẻ phải thực hiện nhiệm vụ nhận biết, gọi tên, phân biệt mầu sắc, hình dạng.
z2225398298210 09281fd6d40d1b2b0c6e176c8cffb9d0

Khi đó trẻ sẽ được hình thành các biểu tượng về hình dạng và mầu sắc qua dấu hiệu của đồ vật.
Song khi thực hiện nội dung phải thực hiện mang tính tích hợp. Bởi vì ở các độ tuổi trước đó trẻ đã được nhận biết và gọi tên từng đặc điểm riêng lẻ của các loại đồ dùng đồ chơi. Vì vậy ở độ tuổi này trẻ phải nhận biết cùng lúc nhiều đặc điểm và các thuộc tính khác nhau.
z2225398731911 ccfd1e901cd7746bb20c7003dc7fbc5c

Trẻ ở tuổi này có thể học bằng tất cả các giác quan khi được HĐVĐV. Do vậy chúng ta hãy tận dụng hết khả năng để trẻ có thể được sờ mó, nghe, nhìn, nếm, ngửi và cả ăn để cùng lúc có thể phát triển hết khả năng trẻ. Hy vọng rằng qua tiết dạy HĐVĐV sẽ góp phần làm cho các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn đứa trẻ của mình có thể học như thế nào, để người lớn chúng ta thực hiện tốt hơn công tác giáo dục trẻ, góp phần phát huy cao hơn khả năng tích cực họat động của trẻ.