KHĂN ẤM TRAO EM

Chủ nhật - 17/01/2021 15:56
“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng….”.Giữa dòng người hối hả này hãy dừng lại trong thoáng chốc để lắng lòng mình vào câu hát của cố Nghệ sĩ Trịnh Công Sơn mà dành cho nhau những tấm lòng nhân ái giàu yêu thương, bết chia sẻ, thấu hiểu và sẵn sàng giúp đỡ trao đi với tinh thần nhân ái.
Mùa đông lại bao phủ khắp cả nước, mang cái rét đậm rét hại đến. Với các em nhỏ ở vùng đồng bằng thì được bố mẹ quan tâm chăm chút nên mùa đông không có gì đặc niệt. Nhưng với vùng cao chúng em nói chung và đặc biệt là tại xã Háng Lìa - huyện Điện Đông nói riêng. Vào thăm nơi đây mới biết mùa đông khắc nghiệt thế nào, vậy mà các em nhỏ nơi đây thiếu thốn về mọi thứ.
Cô giáo phát khăn quàng cổ cho trẻ
KHĂN ẤM TRAO EM
z2278492463729 fef29e677194db9bbb5ba8a5d510e725

Vào thăm nơi đây mới biết mùa đông khắc nghiệt thế nào, vậy mà các em nhỏ nơi đây thiếu thốn về mọi thứ. Biết được hoàn cảnh các em ngày 4/1/2021 Chị Hồng quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên công tác tại sở thương binh lao động và xã hội đã trao tặng khăn cho các em nhỏ thuộc trường Mầm Non Hoa Ban.Có thể với các bản ở gần trung tâm xã Háng Lìa  không có gì đặc biệt vì cũng có rất nhiều tấm lòng thiện nguyện đã đến và trao cho các em những phần quà ý nghĩa.
z2278492469054 684dff94c9ec8d1d21db8b20581c737e

Nhưng với bản Huổi Sông cách trung tâm xã 20km, để có những đợt các anh chị tình nhuyện vào trao quà tận bản là cực kì hiếm và hầu như không có vì đường xá đi lại vô cùng khó khăn. Năm học 2020 – 2021 do các cô giáo Tòng Thị Mai, Tô Thị Diên và Lò Thị Thảo trược tiếp giảng dạy thấy vô cùng biết ơn chị mặc dù chị không trực tiếp vào trao cho các em những phần quà nhưng nhìn thấy những ánh mắt vui tươi hào hứng khi thấy các cô trao quà đã phần nào vơi bớt những nỗi khó nhọc vất vả của các cô.
Một lần nữa thay mặt cho các con cám ơn các nhà hảo tâm đã trao tặng những món quà ý nghĩa cho các con để các con vượt qua mùa đông lạnh giá.