HƯỚNG DẪN CHA MẸ TRẺ CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TẠI NHÀ QUA CÁC HÌNH ẢNH, VIDEO

Thứ tư - 24/02/2021 05:04
Hướng dẫn các bậc cha mẹ sắp xếp thời gian vui chơi và học tập cùng trẻ tại nhà là một công việc thiết thực cũng là một chuyên đề trọng tâm năm học 2020-2021 phối kết hợp với cha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà.Trường Mầm non Hoa ban đã triển khai các hoạt động ở nhà cùng bé yêu. Qua đó, giúp các bậc phụ huynh quan tâm và chăm sóc giáo dục con mình  trong mọi điều kiện được tốt hơn.
Cô giáo hướng dẫn trẻ chơi trò chơi cắp cua
HƯỚNG DẪN CHA MẸ TRẺ CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TẠI NHÀ QUA CÁC HÌNH ẢNH, VIDEO
z2313568291855 629f21f89d4c497f0e21ec58dda73a9f

Thành lập các nhóm liên hệ, trao đổi thông tin giữa giáo viên, phụ huynh thông qua bài hướng dẫn trẻ tại nhà để chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng, chăm sóc cũng như nắm bắt tình hình của trẻ và chuẩn bị tốt các điều kiện để dạy trẻ tại nhà. Qua đó, giúp cha mẹ duy trì nề nếp, thói quen của trẻ như: ngủ đúng giờ, rèn kỹ năng sống và các hoạt động học… đồng thời, hướng dẫn phụ huynh cho con chúng mình học tại nhà.
z2313568287266 ee882218365f08233e1df126537286c6

Việc làm đó được thực hiện qua các hình ảnh, video cùng cha mẹ dạy trẻ cũng là một biện pháp phù hợp, trẻ được quan sát, khảo sát biết tận dụng những đồ dùng cũng như nguyên vật liệu sẵn có tại nhà để học bằng chơi mà rất thực tế. Trường mầm non Hoa Ban đã có kế hoạch triển khai và khuyến khích các bậc phụ huynh nắm bắt được những kiến thức cung cấp cho trẻ, từ đó lên kế hoạch hướng dẫn bằng các hình ảnh, video để cha mẹ có thể tận dụng mọi thời gian chăm sóc trẻ tại nhà, điển hình qua các hình ảnh, video.
z2313568287822 c65cb6d641c41da07cd0d4baedf12466

Các hình ảnh, video được cô giáo hướng dẫn gửi vào các nhóm zalo của các bậc phụ huynh để phụ huynh hướng dẫn cho các con học tại nhà. Mặc dù chỉ được thấy cô trên màn hình điện thoại, máy tính nhưng rất nhiều trẻ tỏ ra rất thích thú như đang được học ở trên lớp. Phụ huynh cũng sẵn sàng, đồng hành cùng con tham gia vào các hoạt động trải nghiệm này.