CÁC CÔ TẠO CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG XANH SẠCH ĐẸP

Thứ năm - 16/11/2023 09:06
Ở trường mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ và đồ dùng dạy học là phương tiện giúp trẻ thực hiện hoạt động đó, đồng thời cũng chính là cách giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, nhiệt tình hơn. Đối với trẻ ở tuổi mầm non không gì làm trẻ thích thú hơn là tham gia các trò chơi, trò chơi có lợi cho sự phát triển trí não của bé, sẽ dễ dàng giúp trẻ phát triển một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Để các hoạt động của trò chơi có hiệu quả thì đồ dùng, đồ chơi là một nhu cầu tự nhiên không thể thiếu được đối với các hoạt động của trẻ tại trường.
cảnh quan mt 2
Việc đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, Trường Mầm Non Hoa Ban. Các cô đẫ đã tích cực xây dựng cảnh quan trường học xanh - sạch - đẹp, giúp học sinh được học tập, vui chơi trong môi trường an toàn và lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại các nhà trường.
Cảm nhận đầu tiên khi đến trường Mầm non là không gian rộng rãi, khang trang, sạch đẹp và thoáng đãng được bố trí hợp lý theo từng khu vực cho trẻ hoạt động vui chơi, sinh hoạt, học tập một cách khoa học như: khu vườn cổ tích, sân tập thể dục, thể thao, khu vực đồ chơi ngoài trời... Các lớp học, đều được  trang trí có không gian chơi thoải mái, đồng thời kích thích sự phát triển não bộ của các bé, từ đó các bé có thể phát huy khả năng sáng tạo, thể hiện niềm đam mê, thoả sức vui chơi, khám phá, nâng cao sức khoẻ.
cảnh quan mt 3
Ngoài ra, khuôn viên, cây cảnh và góc thiên nhiên được nhà trường đầu tư cùng với những loài cây, hoa có sẵn tại địa phương nên rất thân thiện với các học sinh để các bé không có cảm giác xa lạ khi đến trường, đặc biệt trong những giờ hoạt động ngoài trời học sinh còn được trải nghiệm chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, các bé rất hứng thú.
Mỗi ngày đến trường, các các bộ, giáo viên đều dành ít phút đầu giờ tham gia chăm sóc cây,  dọn vệ sinh khu vực học tập và giảng dạy. Hằng tuần, công đoàn nhà trường đều tổ chức lao động, trồng, chăm sóc hoa, cây xanh tạo môi trường giáo dục xanh - sạch - đẹp - an toàn.
Sau nhiều năm thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn, hiện nay, trường học đã có nhiều khởi sắc.  Xây dựng trường học xanh- sạch - đẹp, an toàn, hạnh phúc, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tôi đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của người đoàn viên thanh niên, giáo viên trong việc tự nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng lối sống, tác phong lành mạnh, thân thiện và gắn bó với học sinh. Đổi mới phương pháp dạy, đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, tạo hứng thú cho học sinh. Giáo viên trong trường cũng đã tích cực phối hợp với phụ huynh học sinh để trang trí lớp học, tạo cảnh quan thiên nhiên xanh, sach- đẹp, an toàn”.
cảnh quan mt 4

cảnh quang mt 1