HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN

Thứ năm - 11/01/2024 09:45
Chơi ngoài trời là khoảng thời gian, không gian tuyệt vời cho hoạt động phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần cho bé. Với trẻ, vạn vật đang diễn ra trong thế giới này đều mới mẻ, sống động, cuốn hút và luôn luôn kích thích trí tò mò. Trẻ đùa nghịch, vui chơi ngoài thiên nhiên, lựa chọn các nhóm chơi theo ý thích của mình một cách thoải mái. Tham gia các hoạt động ngoài trời, trẻ được quan sát cảnh quan, bầu trời để nhận biết thời tiết, tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên rất tốt cho sự phát triển hệ xương của bé. Bên cạnh đó, các bài học về quan sát sự vật, cây cối cũng cung cấp cho trẻ vốn hiểu biết về thế giới xung quanh mình. Các trò chơi vận động là nội dung không thể thiếu giúp trẻ phát triển thể chất và kĩ năng giao tiếp xã hội từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin và hòa đồng, tạo sự đoàn kết trong tập thể lớp.

Dạo chơi ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp trẻ được hít thở không khí trong lành, được quan sát và ngắm nhìn thế giới xung quanh, mà trẻ hứng thú nhất. Mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh trẻ.

Trẻ nhận thức được thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình.

Qua hoạt động ngoài trời, trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu, khám phá của bản thân. Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn, phấn khởi, vui nhộn, tâm lý thoải mái và hứng thú với môi trường tự nhiên, đồng thời trẻ tự tin, giúp trẻ mạnh dạn hơn.

Môi trường cho trẻ hoạt động ngoài trời là một môi trường hấp dẫn và lôi cuốn trẻ nếu chúng ta biết nắm bắt và tận dụng tất cả những yếu tố có sẵn trong thiên nhiên, tác động vào chúng qua các trò chơi, quan sát, tìm hiểu sự vật xung quanh trẻ trong các tình huống. Những câu hỏi như: Vì sao? Làm thế nào?… và sự tò mò ham hiểu biết của trẻ, sẽ giúp giáo viên hình thành hành vi đẹp, thói quen tốt cho trẻ.
ảnh 5

Chính vì vậy trường mầm non Hoa Ban luôn luôn duy trì và phát huy hoạt động dạo chơi ngoài trời thường xuyên và hiệu quả để trẻ được trải nghiệm, được hít thở, được tìm tòi khám phá môi trường xung quanh bé.

Tác giả bài viết: MẦM NON HOA BAN