THỂ DỤC SÁNG CỦA LỚP MẦU GIÁO GHÉP BẢN TRỐNG DÌNH

Chủ nhật - 18/04/2021 22:29
Việc tập thể dục sáng rất là quan trọng  cho trẻ mầm non mang nhiều ý nghĩa vì trẻ đang ở những năm đầu đời của sự phát triển, những năm tháng định hình tính cách cũng như suy nghĩ sau này của trẻ. Nên việc tiếp cận nhiều với các môn thể dục thể thao giúp trẻ rèn luyện được nhiều đức tính tốt đẹp, đặc biệt là thói quen rèn luyện thể thao. Bởi có sức khoẻ tốt thì trẻ mới có thể học tập tốt được. Giáo dục thể chất giúp trẻ phát triển về thể lực và giúp cho hệ thần kinh của trẻ mẫu giáo lớn dần dần phát triển toàn diện, đồng thời hình thành và phát triển về: Đức - Trí - Thể - Mỹ cho trẻ. Nó góp phần giúp trẻ trở thành con người toàn diện, chuẩn bị tâm thế hành trang cho trẻ   bước vào lớp 1.
trẻ thể dục sáng
THỂ DỤC SÁNG CỦA LỚP MẦU GIÁO GHÉP  BẢN TRỐNG DÌNH
Thể dục buổi sáng hàng ngày có ý nghĩa to lớn về sức khỏe cho trẻ em đặc biệt là trẻ từ 3- 5 tuổi. Ở lứa tuổi này quá trình tăng trưởng của trẻ diễn ra rất nhanh chóng, việc hoạt động giáo dục thể chất không chỉ tạo cơ hội cho trẻ vận động một cách thoải mái tích cực để phát triển thể lực mà qua hoạt động này trẻ còn học được tính kỷ luật, biết hợp tác chia sẻ cùng các bạn và quan trọng hơn nữa là giúp trẻ: học mà chơi, chơi mà  học. Buổi sáng, ngay sau khi ngủ dậy tập bài thể dục đơn giản, trẻ sẽ tích lũy được sự sảng khoái cho cả ngày.Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể trẻ  săn chắc khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt hơn, ngoài ra còn giúp cơ thể phát triển hài hòa, cân đối và khỏe mạnh hơn. Tập luyện như vậy nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ hô hấp, tay, bụng, chân, phát triển các vận động thô, vận động tinh phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, hình thành tư thế đúng đắn. Trẻ được phát triển về thể chất qua sự phát  triển.
Cô giáo và các bạn nhỏ lớp mẫu giáo ghép bản trống dình trường mầm non hoa ban hàng ngày đã và đang cùng nhau tập thể dục sáng vào một thời gian nhất định sau giờ đón trẻ. Thời gian tập khoảng 10-15 phút, trang bị dụng cụ như: gậy, nơ, vòng, hoa tua…với các động tác phù hợp với mỗi lứa tuổi ở mỗi khối. Ở lớp mẫu giáo ghép bản trống dình trường mầm non hoa ban nói chung theo từng tháng trong cả năm học các cô giáo luôn cố gắng duy trì hoạt động này thường xuyên và đều đặn để các bé bắt đầu một ngày học với sự hứng khởi, vui vẻ nhất khơi nguồn ngày mới bằng bài tập thể dục sáng. Với những động tác giúp các bạn nhỏ hoàn thiện kỹ năng: đi, chạy, nhảy kết hợp tay chân…góp phần xây dựng hoạt động tích cực giúp trẻ phát triển các cơ quan: tuần hoàn, hô hấp đồng thời phát triển các nhóm cơ.
Một số hình ảnh đã được ghi lại trong giờ tập thể dục sáng của các bạn lớp mẫu giáo ghép bản Trống Dình Trường Mầm Non Hoa Ban.
z2438751404208 8bf0127d20a3dba17fa2c8e33dc1f2e9z2438751424828 683eaff03d7fb2d81f5fa1f980fa4b2d
z2438751404938 75fe9121ae4aed9082445eb08160afe7z2438751395857 7842468f6b2d51fb23708f01beb46e88