HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG

Thứ hai - 15/03/2021 21:08
Trải qua hơn nghìn năm Bắc thuộc, chịu sự đô hộ của thực dân Pháp nên áo dài truyền thống của Việt Nam chịu ảnh hưởng của cả văn hóa phương Đông và phương Tây, trở thành niềm tự hào của dân tộc. Áo dài cuốn hút từ thiết kế, phần hông xẻ tà ôm trọn dáng người của người phụ nữ, vừa gợi cảm nhưng lại không kém phần kín đáo, sang trọng. Trong những buổi lễ lớn, Việt Nam đều sử dụng trang phục áo dài để trình diễn với bạn bè quốc tế.
Các cô chụp ảnh hưởng ứng tuần lễ áo dài
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG

z2378212810767 0fd3da808301e2cde8812cff11140f0b

Chiếc áo dài truyền thống Việt Nam còn chứa đựng đạo lý từ bao đời. Áo được cải tiến dựa trên áo tứ thân thời xa xưa với hai tà áo đã được tượng trưng tứ thân, phụ mẫu, năm chiếc khuy cài bên ngực trái của áo đại diện cho năm đạo làm người: nhân, lễ, nghĩa, trí, tín..
Áo dài là một phần văn hóa nói lên nhân quan và gói trọn tinh thần dân tộc Việt, gói trọn tinh thần người Việt. Áo dài được mọi lứa tuổi sử dụng, nó đã trở thành quốc phục của Việt Nam, được sử dụng trong những dịp đặc biệt hoặc những buổi lễ mang tầm quốc gia. Phụ nữ Việt Nam luôn chọn áo dài để xuất hiện trong dịp đặc biệt bởi nó góp phần làm tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ đồng thời thể hiện được niềm tự hào dân tộc.
z2378212804713 1a4bf11b16117a16ae48599607d4711f

Vẻ đẹp của người phụ nữ vừa hiền dịu nét đẹp tinh khôi thướt tha của chiếc áo dài mạng đậm bản sắc của dân tộc, nét đẹp được tôn vinh trên những trang phục áo dài trong các hôi thi… Các cụ có câu: “Người đẹp vì lụa”. Đúng vậy cũng không nên vì vẻ đẹp của lụa mà để quần áo che khuất con người, biến con người thành những cái mắc áo, hay những cây cọc di động, chỉ để nhằm đeo vắt những bộ cánh diêm dúa và phù phiếm…sẽ làm mất đi vẻ đẹp tao nhã và hiền dịu nết na.
z2378212802696 a956d6d91dd525622e0cad00d93f662a

Trang phục của người Việt ta rất đẹp. Có lẽ hoàn hảo nhất chính là chiếc áo dài phụ nữ. Hình như chính cơ thể chị em đã tôn chiếc áo lên. Và rồi chính chiếc áo cũng tôn vẻ đẹp của chị em. Đó là sự cộng hưởng và kết hợp hài hòa mà tạo hóa đã bạn tặng cho phụ nữ đúng vậy. Nét đẹp thuần khiết trong trang phục áo dài.
Ngày 4/3 trường MN Hoa Ban hưởng ứng tuần lễ áo dài mỗi cô chọn cho mình những chiếc áo đẹp nhất  và phù hợp với mình để tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên, thuần khiết .