GIỜ ĂN TRƯA CỦA TRẺ LỚP MẪU GIÁO GHÉP BẢN TRỐNG DÌNH TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN

Chủ nhật - 15/01/2023 08:36
Như chúng ta đã biết ở trường mầm non việc tổ chức ăn trưa cho trẻ là một việc làm vô cùng quan trọng. Cách tổ chức ăn trưa cho trẻ góp phần làm trẻ hứng thú, ngon miệng với bữa ăn và dễ dàng ăn hết suất ăn của trẻ, khi trẻ đến trường trẻ được ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng góp phần cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Giúp cho trẻ có đủ năng lượng cho một ngày học tập và vui chơi tại trường. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn, việc vệ sinh trước và sau khi ăn cũng góp phần trong việc hình thành thói quen cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về nhân cách sau này.
GIỜ ĂN TRƯA CỦA TRẺ LỚP MẪU GIÁO GHÉP  BẢN TRỐNG DÌNH TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN

Hàng ngày vào lúc 10h30 phút tại lớp mẫu giáo ghép  bản trống dình do cô giáo Tòng Thị Mai chủ nhiệm và tổ chức giờ ăn trưa cho trẻ.
l2

Đối với trẻ 3-4-5 tuổi việc tổ chức bữa ăn của trẻ không chỉ đơn giản là thời gian tổ chức hoạt động ăn với các bước thực hiện tiêu chí an toàn, sạch sẽ, tạo bầu không khí giúp trẻ ăn hết suất. Bên cạnh đó trong mỗi họat động ăn tại trường mầm non là cơ hội để trẻ thể hiện và rèn luyện kĩ năng sinh hoạt văn minh.
       Hiểu được như vậy thì việc tổ chức cho trẻ ăn trưa tại trường mầm non được coi là công việc hàng ngày và thường xuyên của cô giáo. Trong đó là bữa ăn trưa của  trẻ lớp mẫu giáo ghép trống dình luôn được tôi thực hiện đúng theo các bước của giờ ăn.
l1

Trẻ rửa tay sạch sẽ, sau đó cô và trẻ chuẩn bị kê bàn ghế, khăn ẩm để cho trẻ lau tay khi bẩn. Khi chia thức ăn cô đảm bảo rửa tay sạch sẽ. Cô giới thiệu tên món ăn, giá trị dinh dưỡng (việc làm này cũng giúp trẻ nhận biết được các món ăn khác nhau.
     Trước khi ăn cô cho trẻ hát bài mời bạn ăn và vỗ tay theo bài hát,  nhắc trẻ mời và cầm thìa bằng tay phải. Trong khi trẻ ăn cô tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn, không đùa nghịch, không nói chuyện, không làm rơi vãi, biết nhặt cơm rơi vào bát (đây cũng là hành vi văn minh trong ăn uống mà trẻ cần phải rèn luyện hàng ngày.
l3

Việc chăm sóc tốt bữa ăn cho trẻ là công tác thường xuyên hàng ngày, lặp đi lặp lại để tạo thói quen ăn uống văn minh có lợi cho sức khỏe. Vì vậy mỗi giáo viên cần thực hiện chu đáo hoạt động này để trẻ phát triển toàn diện nhất.
l4