GIẾNG NƯỚC TỪ THIỆN TẠI ĐIỂM TRUNG TÂM TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN – XÃ HÁNG LÌA

Thứ hai - 19/09/2022 21:26
Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người hay bất kì sinh vật sống nào trên trái đất. Nước cần cho mọi sự sống và phát triển. Nước vừa là môi trường, nhưng nó cũng chính là nguồn sống. Nước vừa mang theo vô vàn lợi ích cho sức khoẻ. Nhưng cũng chính là đầu vào, là nguyên liệu trong các hoạt động sản suất, nông nghiệp. Nước còn giúp cho mọi sinh hoạt của con người như tắm, giặt, rửa, nấu, nướng… đảm bảo được chất lượng cuộc sống của mỗi con người và sức khỏe cho cộng đồng.
GIẾNG NƯỚC TỪ THIỆN TẠI ĐIỂM TRUNG TÂM TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN – XÃ HÁNG LÌA

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người hay bất kì sinh vật sống nào trên trái đất. Nước cần cho mọi sự sống và phát triển. Nước vừa là môi trường, nhưng nó cũng chính là nguồn sống. Nước vừa mang theo vô vàn lợi ích cho sức khoẻ. Nhưng cũng chính là đầu vào, là nguyên liệu trong các hoạt động sản suất, nông nghiệp.  Nước còn giúp cho mọi sinh hoạt của con người như tắm, giặt, rửa, nấu, nướng… đảm bảo được chất lượng cuộc sống của mỗi con người và sức khỏe cho cộng đồng.
Giếng nước được xây dựng tại điểm trường trung tâm Trường mầm non Hoa Ban – xã Háng Lìa là một điểm trường vùng cao khó khăn với tổng số 100 em học sinh tại điểm Trung tâm Trường Mầm non Hoa Ban thiếu nước sạch trầm trọng, hằng ngày chỉ dùng giếng nước do phụ huynh đào tạm, nước quá ít không đủ bơm cho sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt khó khăn vào mùa khô thiếu nước không đủ sinh hoạt nấu nướng, mùa mưa thì nước đục không dùng được vừa không đảm bảo vệ sinh. Nên nhà trường đã kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ, ủng hộ và đoàn từ thiện do nhà sư Tuệ Tâm đứng lên chủ trì với tổng kinh phí là 35 triệu đồng.
3

Do vậy,với mục đích khoan giếng là đem lại nguồn nước sạch  sinh hoạt cho các em học sinh nơi đây. Được sự quan tâm sát sao của Ban giám hiệu nhà trường đã xin được trợ cấp từ các nhà Hảo tâm về dự án khoan giếng nước sạch phục vụ cho 100 em học sinh mầm non. Hiện nay tại điểm trung tâm Trường Mầm non Hoa Ban đã đủ nước sinh hoạt hằng ngày cho các em học sinh mầm non. Công trình giếng nước gồm một giếng khoan sâu trên 60m, một mô tô bơm nước. giúpcho các em học sinh có nguồn nước sinh hoạt đảm bảo hợp vệ sinh. Cảm ơn đoàn từ thiện đã giúp các con có nguồn nước sạch, để phục vụ trong sinh hoạt hàng ngày như vệ sinh, nấu nướng, giặt giũ...Hy vọng đoàn từ thiện sẽ quan tâm giúp đỡ các cháu ở vùng khó khăn đặc biệt là các cháu ở trường mầm non Hoa Ban.
     Sau đây là một số hình ảnh về quá trình khoan giếng và hoàn thiện giếng tại điểm trường trung tâm Trường Mầm non Hoa Ban.
6

8