Cải tạo đất trồng rau cho trẻ

Thứ bảy - 25/09/2021 12:01
Cô giáo đang cuốc đất trồng rau
Cải tạo đất trồng rau cho trẻ
Trường mầm non Hoa Ban, đến nay gần như tất cả các điểm trường bắt tay vào cải tạo đất, trồng và chăm sóc vườn rau xanh cho bé. Với việc này, mỗi năm các điểm trường mầm non đã cung cấp hàng nghìn ki-lô-gam rau, củ, quả các loại bảo đảm chất lượng bữa ăn hằng ngày cho trẻ. Tại điểm trường bản Huổi Va A tuy đất trật nhưng các cô vẫn tận dụng ít đất sau lớp học để trồng rau. Phong trào trồng rau xanh cho trẻ do nhà trường phát động lại càng được chú trọng, không chỉ đáp ứng được rau xanh an toàn trong bữa ăn mà còn giúp trẻ có cơ hội trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên, với lao động khi được các cô giáo hướng dẫn chăm sóc vườn rau. Bằng các công việc đơn giản như tưới rau, nhặt cỏ, vun đất cho cây, các bé đều vui vẻ và năng động hơn.
z2757904186183 a2d9c82a0fe50e2c2892f85d05232fb4

Trồng rau xanh cho bé được các điểm trường mầm non Hoa Ban ở xã Háng Lìa thực hiện từ nhiều năm trước.  Để mang lại hiệu quả, phong trào xây dựng vườn rau xanh cho bé luôn được gắn liền với các nội dung như: Xây dựng trường chuẩn quốc gia; xây dựng môi trường thân thiện, học sinh tích cực; xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm... Phong trào xây dựng vườn rau xanh cho bé từ đó đã phát triển mạnh mẽ với nhiều cách làm hay, sáng tạo.
 Những vườn rau xanh đang thật sự trở thành những công cụ giảng dạy, trải nghiệm thực tế rất hiệu quả vì ở đó các em được trải nghiệm và thu hoạch những thành quả lao động bé nhỏ của mình.
z2757904433337 b249b6fb983294bbbddf3dd0585af6db