HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG VỆ SINH TẠI ĐỂM TÌA MÙNG TRƯỜNG MN HOA BAN

Thứ tư - 16/03/2022 20:06
HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG VỆ SINH TẠI ĐỂM TÌA MÙNG TRƯỜNG MN HOA BAN
        Khi chơi đồ chơi, bé thường cho lên miệng ngậm rồi lại thả xuống đất, hoặc quăng vứt vào một góc nào đó… sau đó bé lại tiếp tục được chơi đồ chơi ấy. Ngay việc đó thôi cũng khiến bé có thể nuốt vào bụng vô số trứng giun và vi khuẩn tử ngoài môi trường mà bản thân bạn cũng không hề biết, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như giun sán, đau bụng, tiêu chảy… Những đồ chơi của bé lâu ngày không được cọ rửa, vệ sinh thường xuyên trở nên cáu bẩn. Đồ chơi của bé bị nhiễm bẩn có thể có chứa trùng roi thìa. Khi trẻ ngậm đồ chơi hoặc cầm đồ chơi bẩn sau đó cho tay lên miệng vô tình bé đã bị trùng roi thìa xâm nhập. Trùng roi thìa thường bám chặt vào niêm mạc ruột và luôn luôn hoạt động, thay đổi vị trí nên thường xuyên kích thích các đầu mút thần kinh ở ruột. Dẫn đến tình trạng rối loạn tiết dịch, rối loạn nhu động ruột và dẫn đến viêm ruột. Triệu chứng lâm sàng của bệnh thường thấy đau bụng, đi tiêu chảy, đôi khi xen kẽ bị táo bón… Ngoài ra, các sản phẩm chuyển hóa của trùng roi thìa có tác dụng độc đối với hệ thần kinh, gây nên mất ngủ, biếng ăn ở trẻ em. Đôi khi trùng roi thìa còn gây ra bệnh lý viêm đường dẫn mật và túi mật.
       Đồ chơi dùng lâu ngày sẽ bị bẩn vì nhiều nguyên nhân: mồ hôi, bụi, nước bọt… Nếu không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ thì chúng sẽ trở thành nguyên nhân gây ra nhiều bệnh cho bé. Điểm bản Tìa Mùng trường mầm non Hoa Ban xã Háng Lìa đã tiến hành vệ sinh đồ dùng, đồ chơi để phòng ngừa bệnh tay-chân- miệng tại trường học. các cô giáo được phân công giảng dạy tại điểm bản đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh đồ dùng , đồ chơi của trẻ, lau chùi bàn ghế, sàn nhà, các cửa sổ cửa chính của lớp học, rửa cốc uống nước,... Việc vệ sinh các đồ dùng, đồ chơi của trẻ là rất quan trọng, đồ dùng đồ chơi của trẻ sẽ được các cô rửa bằng nước sạch, sau đó phơi khô rồi mới cho bé chơi không chỉ vệ sinh đồ chơi thường xuyên mà còn dạy cho các con cách vệ sinh đồ chơi, để ở nhà các con cũng có thể vệ sinh đồ chơi của mình.
       Dưới đây là 1 số hình ảnh cô giáo tại điểm bản Tìa Mùng vệ sinh đồ dùng đồ chơi, lớp học của trẻ.
z3260446950354 4228f2d5efb5b1885559aeee4c140b2c

z3260446950806 15a8d67ecadb62861c771313dcf174da