Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Háng Lìa xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 01253391981
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tầm quan trọng và ý nghĩa của tiết dạy chuyên đề lấy trẻ làm trung tâm

Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trể làm trung tâm trong trường mầm non là thực sự rất cần thiết và quan trọng. Vì giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng lên nền móng cho sự phát triển nhân cách và nhận thức của trẻ

Tầm quan trọng và ý nghĩa của tiết dạy chuyên đề lấy trẻ làm trung tâm

Có thể nói việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trể làm trung tâm trong trường mầm non là thực sự rất cần thiết và quan trọng. Vì giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng lên nền móng cho sự phát triển nhân cách và nhận thức của trẻ.

 

Để thực hiện mục tiêu này, bằng những kiến thức sư phạm cùng kinh nghiệm “đọc vị” tâm lý trẻ, cùng với những sáng kiến có giá trị trong đổi mới phương pháp giảng dạy và công tác tổ chức, hướng dẫn cho trẻ nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ thông qua đó nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện.

Ở mỗi độ tuổi trẻ có một cá tính khác nhau. Vì vậy, giáo viên mầm non luôn phải khéo léo khai thác tính cách của trẻ và cách biết tìm tòi phát hiện ra ưu điểm của trẻ để khích lệ, khen ngợi kịp thời sẽ đem lại những hiệu quả tích cực. Trong tiết dạy, giáo viên phải để trẻ tự khám phá và nói lên ý hiểu của mình. Giáo viên sẽ là người bổ sung, tổng kết giúp trẻ hiểu và nắm rõ hơn trong bài học.

 

Chính vì thế mà trường mầm non Hoa Ban đã xây dựng tiết dạy chuyên đề lấy trẻ làm trung tâm sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ cho trẻ nhận thức được một cách thiết thực, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo, lôi cuốn được 100% trẻ tham gia học sôi nổi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết