Mầm Non Hoa Ban

Phòng chống thiên tai ở trường mầm non

Do tậpquán sinh sống trên các sườn núi, thung lũng, thềm các khe suối là những nơi tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất rất cao, cho nên đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) ở Xã Háng Lìa – Huyện Điện Biên Đông luôn phải đối mặt với hiểm họa do thiên tai gây ra.
Phụ huynh đang phát cây xung quanh lớp học
Phòng chống thiên tai ở trường mầm non

9cbe0a20b9bd43e31aac

Vì vậy, các giải pháp phòng, chống lũ quét, sạt lở đất cần được thực hiện hiệu quả, mới hy vọng hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.Trước mùa mưa, bão Trường Mầm Non Hoa Ban đã phối hợp với các trưởng bản và phụ huynh học sinh tại các bản đặc biệt chú trọng phát huy khả năng phòng, chống lũ quét, sạt lở đất trong bản mình thường xảy ra những loại thiên tai gì, vào thời điểm nào.
aae95073f7970dc95486

Tại các điểm trường mầm non ở các bản giáo viên và phụ huynh học sinh đã cùng nhau khơi cống rãnh thoát nước ,chặt, phát những cành cây sát xung quanh trường lớp để đảm bảo an toàn cho trẻ khi trẻ ở trường, tuyên truyền đến phụ huynh cách để phòng chống thiên tai khi có mưa bão, sạt lở đất để dễ dàng phòng tránh đơn giản và hiệu quả hơn.