Mầm Non Hoa Ban

NGÀY HỘI RỬA TAY

Ngày 9 tháng 6 năm 2020 trường mầm non Hoa Ban xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức lễ hội rửa tay cho các cháu. Đến dự với lễ hội rửa tay có ông Hoa Tùng Bách trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên và Ông Giàng A Sếnh trưởng trạm y tế xã Háng Lìa. Ông Hoa Tùng Bách đã hướng dẫn cách rửa tay cho các cháu trong nhà trường.
Các cô giáo rửa tay mẫu cho trẻ xem
NGÀY HỘI RỬA TAY

1

Trước tiên muốn rửa tay đúng cách và đúng thời điểm là một trong những cách đơn giản để tránh nhiễm bệnh và lây lan vi khuẩn. Chúng ta nên rửa tay bất cứ lúc nào tay bẩn, trước khi ăn cơm sau khi ăn cơm xong. Sau khi đi vệ sinh và lúc chúng mình nghịch bẩn. Tuy nhiên để loại bỏ hoàn toàn virus ,vi khuẩn bám trên tay chúng ta cần rửa tay đúng cách theo 6 bước đơn giản.
2

-Bươc:1: Làm ướt hai lòng bàn tay dưới vòi nước cho xà phòng vào lòng bàn tay xoa đều.
Bước 2:chà lòng bàn tay nay lên mu bàn tay kia và cac kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.
-Bước 3:Chà hai lòng bàn tay vào nhau miết mạnh các ngón tay và các kẽ ngón tay, móng tay trong vòng ít nhất 20 giây .
-Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia.
-Bước 5: Dùng bàn tay này xoay các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.
-Bước 6: Xả sạch tay dưới vòi nước. Lau khô tay bằng khăn sạch.
3

Rửa tay với xà phòng là cách tốt nhất để loại bỏ vi trùng gây những bệnh nguy hiểm cho trẻ như ho, cảm cúm và tiêu chảy. Biết được các con đường vi trùng có thể xâm nhập vào cơ thể có thể giúp chúng ta dễ dàng lập nên hàng rào bảo vệ để ngăn chặn vi khuẩn do chuyển từ tay đến miệng đến mũi.