HƯỚNG DẪN TRẺ BÒ TRONG ĐƯỜNG HẸP CỦA NHÓM TRẺ 24-36 THÁNG TẠI ĐIỂM TÌA MÙNG TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN XÃ HÁNG LÌA HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG – ĐIỆN BIÊN

Thứ hai - 14/02/2022 09:26
    Trẻ nhỏ những năm đầu của cuộc sống còn rất non nớt, rất cần sự chăm sóc của người lớn, đó là sự chăm sóc không chỉ là vật chất mà còn cả về tinh thần. Giúp bé phát triển thể chất, bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết thì các hoạt động rèn luyện phát triển thể chất trên lớp cho bé đóng một vai trò cần thiết trong sự phát triển toàn diện.
z3173193978673 f8b137481890d631824754e83774953e

Ở lứa tuổi nhà trẻ, một số bé do mới đi học còn nhút nhát, chưa mạnh dạn, tự tin khi tham gia các hoạt động thể chất trong lớp, khả năng vận động còn kém. Có bé chưa thực sự tập trung trong giờ học, dễ bị phân tâm vào các hoạt động khác do vậy bé chưa phát huy được tính tích cực của mình trong một số hoạt động rèn luyện vận động phát triển thể chất.
z3173193903397 a51961037e53109874fd0334308d74a6

Để giúp các bé có được sự mạnh dạn, tự tin và tích cực hơn, các cô giáo dạy các bé lớp nhà trẻ không chỉ có những giáo án phát triển thể chất cho trẻ nhà trẻ mà còn áp dụng rất nhiều các bài tập thể chất, các trò chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non và nhiều hình thức vận động khác nhau trong các môn học của bé ở trên lớp. Giúp bé phát triển thể chất để bé có những giờ tập luyện với trò chơi vận động vừa sức nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.
z3173193978673 f8b137481890d631824754e83774953e

Do đó không những giúp bé phát triển được các vận động tinh, thô, mà bên cạnh đó các tố chất nhanh, mạnh, bền, khéo cũng được phát triển thông qua bài tập : “ Bò trong đường hẹp”: Cô đi từ đầu hàng ra trước vạch xuất phát,cô chống 2 bàn tay từ từ xuống sàn sát với vạch, 2 cẳng chân để sát sàn. Khi có hiệu lệnh bò thì cô bắt đầu bò kết hợp tay nọ chân kia. Khi bò cô ngẩng cao đầu, mắt nhìn thẳng phía trước, chúng mình phải bò thật khéo léo trong đường hẹp để không chạm vào đương hoa này, cứ như vậy bò tới đích rồi cô đứng dậy đứng về cuối hàng.

Tác giả bài viết: Trường mầm non Hoa Ban