KẾ HOẠCH DỰ GIỜ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN

Chủ nhật - 16/10/2022 09:19
Tháng 10/2022 theo kế hoạch của nhà trường và cũng theo sự chỉ đạo của cấp trên, đầu năm học Ban giám hiệu trường Mầm non Hoa Ban tổ chức dự giờ khảo sát chất lượng giáo viên đầu năm.
Dự giờ, thăm lớp là một việc làm hết sức quan trọng đối với mỗi giáo viên nói chung và giáo viên trường Mầm Hoa Ban nói riêng. Thông qua việc BGH thăm lớp, dự giờ giáo viên các lớp sẽ tự tin, bản lĩnh và phát triển chuyên môn, đặc biệt là trong đổi mới dạy học hiện nay.
KẾ HOẠCH DỰ GIỜ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN

5

Giáo viên các lớp đã chủ động, tích cực hơn trong bài dạy của mình. Tiết dạy của các cô đều có tinh thần chuẩn bị bài kĩ hơn, đôi khi còn có sự trao đổi về bài dạy trước khi lên lớp, đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa đối với mỗi giáo viên. Trẻ hứng thú tích cực khi tham gia các hoạt động học. Vui vẻ hợp tác và đoàn kết cùng bạn tham gia các hoạt động, các con rất vui thích, lớp học cũng diễn ra sôi nổi hơn. Qua đó rèn luyện ý thức học tập của trẻ tốt hơn. Đây cũng là điều kiện tốt nhất để giáo viên phát huy tính sáng tạo của trẻ.

Sau việc rút kinh nghiệm tiết dạy của BGH đã giúp cho giáo viên học tập, rút kinh nghiệm từ tiết dạy của mình mà còn giúp cho giáo viên sáng tạo trong xử lí các tình huống trong dạy học, trong cùng một câu hỏi đặt ra, tuỳ từng đối tượng học sinh mà giáo viên có thể giúp các em trả lời câu hỏi theo một hướng khác nhau, thông qua việc xử lí tình huống của giáo viên sẽ khắc phục được những thiếu sót trong quá trình giảng dạy...
        Qua tiết dự giờ, bản thân các giáo viên đã nhận ra được điểm mạnh hay yếu của mình để khắc phục hay phát huy, học hỏi rồi rút kinh nghiệm từ nội dung kiến thức đến kỹ năng, tác phong đứng lớp, cách giao tiếp với trẻ cả bằng ngôn ngữ và phi ngôn ngữ, đến hình thức tổ chức dạy học… Với sự cọ sát thực tiễn đó, dự giờ chắc chắn làm cho giáo viên ngày càng tự tin và vững vàng hơn về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của mình.
   Sau đây là một số hình ảnh dự giờ các tiết của các cô giáo Trường Mầm non Hoa ban: