HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH TẠI LỚP MG TRUNG TÂM TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN

Chủ nhật - 18/12/2022 08:46
Hoạt động tạo hình một trong những hoạt động giáo dục giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển, hình thành nhân cách cho trẻ mầm non. Việc cho trẻ làm quen với hoạt động tạo hình nhằm giáo dục tình cảm, đạo đức, thẩm mĩ đồng thời tạo điều kiện cho trẻ phát huy năng khiếu góp phần phát triển trí tuệ và thể chất cho trẻ. Khi tạo ra sản phẩm tạo hình trẻ tham gia một cách tích cực kết hợp giữa tính tích cực của trí tuệ và thể lực. Đó là sự vận dụng kỹ năng, kỹ xảo, sử dụng dụng cụ và các phương tiện tạo hình, trí nhớ, trớ tưởng tượng sáng tạo thông qua các hoạt động đó phát triển các nhóm cơ bàn tay, ngón tay từ vụng về đến linh hoạt, rèn tố chất khéo léo.
HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH TẠI LỚP MG TRUNG TÂM TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN

Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn đối với trẻ mầm non, nó giúp trẻ tìm hiểu thêm và khám phá một cách sinh động những gì mà trẻ nhìn thấy trong thế giới xung quanh, trẻ dễ bị lôi cuốn trước những cảnh vật có nhiều màu sắc, hay một bức tranh sống động.
y1

Và đúng vậy tạo hình không chỉ đơn giản là vẽ, xé dán, nặn…. mà còn vô số các cách để các con có thể thỏa sức sáng tạo những ý tưởng của mình. Trong giờ hoạt động tạo hình ngày hôm nay của các con lớp mẫu giáo trung tâm trường mầm non Hoa Ban Xã Háng Lìa các bé được tô màu con gà trống. Một việc tưởng chừng đơn giản mà lại không hề đơn giản. Các con phải thật khéo léo dùng tay phải cầm bút, tay kia đặt lên giấy và giữ chặt để có thể tô màu được con gà trống.
y3

Sau đây là 1 số hình ảnh các con tô màu con gà trống:
y2

y4