TRẺ GIÚP CÔ GIÁO QUÉT DỌN VỆ SINH TRƯỜNG LỚP

Chủ nhật - 16/10/2022 09:12
Như chúng ta đã biết trẻ mầm non là lứa tuổi rất thích tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh. Vì thế việc tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các hoạt động thực tế, nhất là hoạt động dọn dẹp vệ sinh sân trường , lớp học sẽ giúp trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ, bổ ích.
Vệ sinh sân trường trong trường mầm non không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, mà còn giúp các bé rèn luyện kỹ năng sống, ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường. Vì thế tạo cơ hội cho trẻ được tham gia vào các trải nhiệm thực tế sẽ giúp cho trẻ khám phá được nhiều điều mới lạ. Chính vì vậy, lớp MGG huổi va A đã tổ chức cho trẻ quét dọn, nhổ cỏ . Được tự tay quét dọn vệ sinh sân trường trẻ rất hứng thú, sôi nổi, từ đó kích thích tính tò mò, ham hiểu biết và khám phá thế giới xung quanh
TRẺ GIÚP CÔ GIÁO QUÉT DỌN VỆ SINH TRƯỜNG LỚP

Qua việc tự tay dọn dẹp sân trường, quét lớp , trẻ có ý thức về cái đẹp, biết yêu quý, giữ gìn, bảo vệ cái đẹp, bảo vệ môi trường, không ngắt lá bẻ cành….trẻ được tiếp thu một cách hết sức tự nhiên về giá trị của lao động, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh trẻ.
     Giúp các em học được kĩ năng sống hằng ngày như việc “Dọn dẹp, vệ sinh sân trường, chăm sóc bồn hoa cây cảnh" dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm các em đã được trải nghiệm trong giờ hoạt động ở lớp.
hương 3

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp trẻ trải nghiệm thực tế qua việc dọn dẹp vệ sinh sân trường, lớp học , nhổ cỏ vườn hoa . Từ đó giúp các em phát triển năng lực tự phục vụ, phẩm chất chăm làm. Giúp các em nhận ra được giá trị của lao động và thêm yêu thiên nhiên, yêu môi trường sống xung quanh mình, biết bảo vệ và giữ gìn môi trường, cây cỏ quanh mình, đồng thời nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ cây hoa góp phần làm đẹp cảnh quan nhà trường. Qua đó không chỉ mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho trẻ mỗi khi đến trường mà còn giúp cô và trò, bạn bè gần gũi, yêu trường mến lớp hơn!