Công tác lao động vệ sinh của trẻ lớp MGG huổi Va A

Thứ sáu - 13/05/2022 11:00
Để đảm bảo vệ sinh đồ dùng cho trẻ sạch sẽ. Hằng tuần các cô giáo chủ nhiệm lớp MGG Huổi Va A đã tổ chức cho trẻ dọn dẹp chải dép,  lau chùi bàn ghế đó là những việc làm rất cầm thiết và ý nghĩa để có một trường , lớp học,đồ dùng , đồ chơi luôn sạch sẽ. Hàng ngày vệ sinh ,quét dọn,lau, chùi làm tăng thêm cái mới mẻ và dẽ chịu khi tiếp xúc với môi trường xung quanh
Công tác lao động vệ sinh của trẻ lớp MGG huổi Va A

z3409760699783 93d3af329ef8f8cab189e5e65ec935a2

Hàng ngày vệ sinh , quét dọn,lau, chùi làm tăng thêm cái mới mẻ và dẽ chịu khi tiếp xúc với môi trường xung quanh .

z3409766529677 856756d673a4c7e93c3975d5fa3cb933

Từ những việc làm đó, công tác vệ sinh đồ dùng cho trẻ nó đã trở thành một thói quen thường xuyên của một con người năng động ,chịu khó nhiệt tình với công việc của mình.

z3409756800535 0a55c637cb756956afb5bbdbc54545bb

Vui chơi là hoạt động chủ đạo cảu trẻ mầm non thông qua các hoạt động vui chơi giúp trẻ được thao tác, được hoạt động và trải nghiệm. Ở đó trẻ được thể hiện nhu cầu của cá nhân, được phát triển cân đối hài hòa từ đó giúp cho trẻ phát triển một cách toàn diện nhất về cả thể chất và tinh thần.
          Vệ sinh đồ dùng đồ chơi có tác dụng lớn lao đến việc hình thành và phát triển nhân cách trẻ. Chính những đồ dùng này giúp trẻ được thao tác, được hoạt động, trải nghiệm, được thể hiện nhu cầu cá nhân, được phát triển cân đối hài hào từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện.

z3410647565398 381729c55964a25018d586d2393774ae

Trẻ nhỏ rất cầm nhiều cơ hội để khám phá thông qua việc trẻ trải nghiệm chơi hàng ngày. Chơi là cách học phù hợp nhất khi trẻ muốn tìm tòi khám phá cho bản thân trẻ. Qua chơi trẻ được phát triển nhận biết, kỹ năng trong rất nhiều tình huống khác nhau. Đồ chơi là yếu tố thúc đẩy trẻ em thực hiện nhiều hành động và thao tác khác nhau có tác dụng rèn thể lực cho trẻ
          Trong khi cho trẻ tiếp xúc với môi trường tự nhiên, cô giáo còn tạo điều kiện cho trẻ tích cực sử dụng nhiều giác quan trong quá trình hoạt động. Giáo viên cho trẻ nhận biết nước, những đôi dét, chậu từ nhiều góc độ khác nhau: nhìn, sờ,…từ đó giúp trẻ nhận thức rõ ràng hơn, toàn diện hơn, sâu sắc hơn và tăng thêm độ nhảy cảm của các giác quan và trình độ nhận biết. Từ những đối tượng quan sát thực thế như vậy sẽ khắc sâu hơn kiếm thức cho trẻ những gì trẻ được trải nghiệm, đồng thời giúp trẻ tăng thêm kỹ năng thực hành trải nghiệm và được hòa mình vào với thiên nhiên.
          Hoạt động vệ sinh đồ dùng cũng là môi trường tốt để trẻ trải nghiệm với thiên nhiên. Giáo viên cho trẻ làm một số việc đơn giản, phù hợp với chủ đề để trẻ vận dụng được kiếm thức của mình vào việc làm trải nghiệm với thiên nhiên. 100% trẻ hứng thú tích cực tham gia đạt hiệu quả cao.

Tác giả bài viết: Trường mầm non Hoa Ban