Hoạt động gói bánh chưng ngày tết của điểm trường Huổi Tống B trường mầm non Hoa Ban

Thứ hai - 24/01/2022 20:45
Hòa nhịp chung với không khí đón xuân Nhâm Dần 2022, cô trò nhà trường Huổi Tống B tổ chức cho các cháu tham gia quan sát cha mẹ và các cô gói bánh chưng ngày tết tại lớp học. Nhằm giúp các cháu hiểu một phần về văn hóa truyền thống tết Nguyên Đán ở Việt Nam.

Các cô và cha mẹ học sinh đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để gói bánh chưng truyền thống như lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, lạt, khuôn bánh, chậu, mâm... và chiếu cho trẻ ngồi.

daf13712adfc60a239ed

Không khí gói bánh diễn ra rất sôi động và vui vẻ. Mỗi chiễc bánh được gói xong, các cháu đều reo lên thích thú và ngắm nhìn, rồi sờ nắn để cảm nhận về màu sắc, hình dáng và kích thước của chiếc bánh chưng xanh xinh xinh.
766ccf81556f9831c17e

Sau khi luộc xong, các cô đã cho trẻ ăn thử thành phẩm của các cô giáo và cha mẹ đã gói hôm trước. Các cháu vô cùng thích thú ăn ngon lành. Trong lòng các cô giáo và phụ huynh cũng thấy hạnh phúc vì mình đã đem lại niềm vui và không khí ngày tết Nguyên Đán cho các con. Mang đến cho các con tình yêu thương và giáo dục các con thông qua hoạt động thiết thực và ý nghĩa để các con được học tập và trải nghiệm các kĩ năng và hiểu thêm về nét đẹp truyền thống ngày tết Nguyên Đán ở Việt Nam. Qua đó, trẻ thêm yêu quý, trân trọng các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc và phát triển nhân cách cho trẻ.

Tác giả bài viết: Trường mầm non Hoa Ban