Vệ sinh thân thể cho trẻ là rất cần thiết

Thứ bảy - 23/10/2021 16:25
Trẻ đến trường cô giáo chải tóc và cắt móng tay cho trẻ, sẽ tạo được tình cảm gắn bó giữa cô giáo và học sinh thêm thắm thiết hơn, Việc chải tóc cẩn thận hàng ngày sẽ giúp loại bỏ những tế bào da chết (gàu), tóc rụng và cũng sẽ hỗ trợ tóc chắc khoẻ, tránh bị khô xơ.
Chải đầu và gội thường xuyên sẽ giúp trẻ tránh được các bệnh ngoài ra, như Nấm đầu, vẩy nến….. Vậy việc sệ sinh thân thể sạch sẽ giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, thân hình sáng sủa, tránh tóc bị rụng nhiều và ít ra mồ hơi hơn. Chải đầu cũng là bài học vệ sinh thân thể trẻ cần học
Cũng nên lưu ý cắt tỉa tóc của trẻ thường xuyên, ít nhất từ 4-6 tuần một lần. Điều này giúp ngăn tóc chẻ ngọn và phát triển sợi tóc.
cô giáo đang cắt móng tay cho trẻ
Vệ sinh thân thể cho trẻ là rất cần thiết

- Tập cho trẻ luôn xem việc giữ vệ sinh chính là một nhiệm vụ
- Nếu thấy trẻ phản ứng với việc duy trì thói quen giữ gìn vệ sinh, bạn cần nhấn mạnh sự cần thiết của việc giữ gìn vệ sinh. Hãy làm cho trẻ hiểu rằng đó là nhiệm vụ chung và việc của trẻ là thực hành việc giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Hãy nhắc nhở và dạy trẻ biết về những hậu quả xấu nếu trẻ không giữ vệ sinh đúng cách.
- Hãy làm gương cho trẻ noi theo, trẻ rất giỏi bắt chước thói quen của người lớn. Khi cha mẹ hoặc cô giáo vệ sinh đúng cách, trẻ sẽ có xu hướng làm theo đúng như vậy. Hãy lập thời gian biểu, huấn luyện và thực hành thường xuyên những thói quen vệ sinh tốt cùng trẻ.
Cắt móng tay và móng chân là một việc rất quan trọng. Nếu mọc quá dài và không được tỉa gọn thì móng sẽ rất nhọn, lởm chởm và rất nguy hiểm. Nên cần phải cắt tỉa cho gọn gàng sau mỗi vài tuần để đảm bảo móng mọc chắc khỏe.  nếu không cắt tỉa móng, khi ăn cơm chúng mình rửa tay không sạch vi khuẩn vẫn còn bám vào các móng tay chúng mình, tay chúng mình cầm cho vào miệng vô tình chúng mình sẽ ăn phải các vi khuẩn đó và gây nên các bệnh về đường ruột rất nguy hiểm vì vậy chúng mình phải vệ sinh thân thể, tắm gội chải tóc gọn gàng, phải cắt tỉa móng tay cho có 1 thân hình thật khỏe mạnh các con nhé.
Dưới đây là một số hình ảnh vệ sinh cho trẻ.
 z2835653638041 64152148853c2f1baa10b2ccd0d8fe14   z2835653271687 005cfe4eef2ecebdc8b7470b0cfa56ef