Hạt động trải nghiệm cho trẻ gói bánh chưng lớp MGG Huổi Va A

Thứ hai - 24/01/2022 20:30
 Hòa trong không khí hân hoan chào mừng tết năm 2022. Điểm trường bản Huổi Va A, tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các cháu lớp mẫu giáo ghép  3,4,5 tuổi gói bánh chưng ngày tết nhằm giúp cho các bé tìm hiểu về phong tục, giáo dục nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, trẻ hiểu sâu sắc về ý nghĩa bánh chưng ngày tết và được cùng tham gia gói bánh cùng cô. Hoạt động gói bánh chưng không chỉ thu hút các bạn nhỏ mà còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh và cô giáo.
Hạt động trải nghiệm cho trẻ gói bánh chưng lớp MGG Huổi Va A
          Đây là một cơ hội để các bé được trải nhiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống: Các bé sẽ học cách hoạt động nhóm, được giao nhiệm vụ trong nhóm, được tham gia bàn bạc và được cô giáo phâm công. Trẻ được biết đếm các ngyên vật liệu gói bánh, những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, những nguyên vật liệu cầm thiết gồm: gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn, hạt tiêu đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé.
          Hoạt động trải nghiệm các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được hướng dẫn làm một chiếc bánh chưng xanh. Một số bạn nhỏ trong lớp rất khéo tay tạo ra những sản phẩm đầu tay mặc dù những chiếc bánh chưa được đẹp nhưng qua đó các con sẽ hiểu thêm  về ý nghĩa của những chiếc “bánh chưng”  và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày tết cổ truyền dân tộc. Đây là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón tết năm 2022.
Dưới đây là một số hình ảnh trẻ được trải nghiệm gói bánh chưng với cô

29e26f10f1ed3cb365fc

f23cf5ce6b33a66dff22