Hoạt động ngoài trời lớp MGG Tìa Mùng

Thứ bảy - 23/10/2021 15:54
Hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ mầm non. Bởi thông qua hoạt động ngoài trời, trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên. Hít thở bầu không khí trong lành, đồng thời được hoạt động khám phá, thoả mãn trí tò mò của trẻ
 Lớp MGG Tìa mùng tham gia hoạt động ngoài trời mỗi ngày, hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú nhất, mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh trẻ. Trẻ nhận thức được thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình. Qua hoạt động ngoài trời trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu, khám phá của bản thân. Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và hứng thú với môi trường tự nhiên đồng thời trẻ tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống.
cô giáo đang cho trẻ hoạt động ngoàif trời
                               Hoạt động ngoài trời lớp MGG Tìa Mùng
Trẻ mầm non “Học mà chơi – chơi mà học”. Vui chơi là hoạt động chủ đạo của lứa tuổi mầm non, mà trong đó vui chơi ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu được với trẻ. Tham gia hoạt động ngoài trời, trẻ sẽ được hít thở không khí trong lành, được quan sát thế giới xung quanh, được khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên, được tự do hoạt động theo ý thích, tích lũy kiến thức, rèn luyện các kỹ năng và tăng thêm vốn kinh nghiệm sống cho bản thân.
          Môi trường cho trẻ hoạt động ngoài trời là một môi trường hấp dẫn và lôi cuốn trẻ nếu chúng ta biết nắm bắt và tận dụng tất cả những yếu tố có sẵn trong thiên nhiên, tác động vào chúng qua các trò chơi, quan sát, tìm hiểu sự vật xung quanh trẻ trong các tình huống. Những câu hỏi như: Vì sao? Làm thế nào?… và sự tò mò ham hiểu biết của trẻ, sẽ giúp giáo viên hình thành hành vi đẹp, thói quen tốt cho trẻ.
Thông qua các trò chơi ngoài trời cho tập thể, trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, đồng thời được khám phá, thoả mãn trí tò mò của trẻ. Bên cạnh đó, hoạt động ngoài trời còn giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, hình thành và phát triển một số kỹ năng hoạt động nhóm như: biết chờ đến lượt khi chơi, biết giúp đỡ nhau khi tham gia các hoạt động chung, hợp tác cùng bạn…
Đây là một hình thức cho trẻ làm quen với những kiến thức tự nhiên, xã hội xung quanh trẻ, kích thích óc tìm tòi khám phá của trẻ. Nội dung quan sát thường dựa vào khả năng của từng trẻ để có thể nâng cao hay hạ thấp yêu cầu tùy từng trường hợp quan sát để cho trẻ quan sát tốt hơn, tôi đã hướng trẻ cùng chuẩn bị trước khi quan sát với tôi, chẳng hạn với chủ điểm thế giới thực vật thì yêu cầu trẻ thực hiện ở nhà như tìm hiểu về một số loài hoa và mang hoa vào trong lớp cho cả lớp cùng xem, hay vận động sự hỗ trợ của phụ huynh trò chuyện cùng trẻ hay dẫn trẻ tham quan vườn hoa, ngoài ra Cô có câu hỏi gợi ý nhằm phát triển tư duy của trẻ…với cách làm này tôi nhận thấy trẻ hoạt động rất tích cực
 Trẻ chơi với cát,nước, sỏi, phấn vẽ, đất đá để biết được tính chất của chúng. Chơi với lá cây như xếp lá thành những hình dạng khác nhau theo trí tưởng tượng của trẻ như hình bông hoa, căn nhà, quả cam , hình tam giác, chữ nhật
Qua những trò chơi này cũng giúp trẻ mở rộng mối quan hệ với thế giới xung quanh, cách chăm sóc cây và bảo vệ cây xanh, rèn cho trẻ cách giao tiếp lịch sự với mọi người.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của trẻ.

z2859664212006 63b6e7aea5af87cf8f8f1ad90c3aa2a7
    z2859664162029 fd15c3cf626f2c5bfdebbb1aacf525a3

z2859664249666 53cb33d3e50cf03e0a50b0cc8235fe8a z2859664290966 cfd1cca44c4bed95a3154765b2a5a7c1