HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC CÂY CỦA CÁC BÉ LỚP NHÀ TRẺ TRUNG TÂM

Chủ nhật - 16/10/2022 20:30
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Các bé lớp Nhà trẻ trung tâm Trường Mầm non Hoa Ban xã Háng Lìa rất hứng khởi khi đến lớp, các bé được tham gia các hoạt động, vui chơi, lao động….Sau hoạt động học, các bé được tham gia hoạt động ngoài trời chăm sóc cây xanh, từ đó trẻ có được những kỹ năng lao động, chăm sóc cây, biết yêu quý và bảo vệ cây xanh, được thoải mái tinh thần sau những hoạt động học.
Thật thích thú, phấn khởi và kỳ diệu khi các bé được tự tay trồng cây, tự tay chăm sóc cây, tỉa lá, lau lá, tưới cây cho vườn thiên nhiên của lớp mình. Qua các công việc đó giúp trẻ hiểu biết sự phát triển của thế giới thực vật, trẻ biết được ý nghĩa lợi ích của chúng, biết được sự thay đổi hàng ngày của cây, giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên và có trách nhiệm với thiên nhiên quanh ta. Sau đây là những hình ảnh mà các bé tham gia lao động chăm sóc cây xanh ở góc thiên nhiên sau những hoạt động học.
HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC CÂY CỦA CÁC BÉ LỚP NHÀ TRẺ TRUNG TÂM

Thật thích thú, phấn khởi và kỳ diệu khi các bé được tự tay trồng cây, tự tay chăm sóc cây, tỉa lá, lau lá, tưới cây cho vườn thiên nhiên của lớp mình. Qua các công việc đó giúp trẻ hiểu biết sự phát triển của thế giới thực vật, trẻ biết được ý nghĩa lợi ích của chúng, biết được sự thay đổi hàng ngày của cây, giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên và có trách nhiệm với thiên nhiên quanh ta.  Sau đây là những hình ảnh mà các bé tham gia lao động chăm sóc cây xanh ở góc thiên nhiên sau những hoạt động học.
vs3

Với mong muốn hình thành những thói quen tốt, tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường cho các bé, các cô giáo đã phối hợp cùng phụ huynh thiết kế một “Góc thiên nhiên” xanh, sạch, đẹp. Các cô rất vui mừng khi được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh. Quý phụ huynh đã cùng các con lớp mẫu giáo  lựa chọn và mang đến trường những cây xanh nhỏ xinh. Có những phụ huynh còn cho con tự trồng cây từ hạt bơ, củ gừng, củ khoai lang…Các bạn nhỏ thì vô cùng sung sướng khi những mầm xanh nhỏ xíu nhú lên, đánh dấu thành quả lao động của các con. Và chỉ trong thời gian ngắn cô trò đã có một “Góc thiên nhiên” tuyệt đẹp. Các cô giáo còn cùng các con tìm hiểu về tên các loại cây, làm biển tên cho cây để có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích:Hoạt động chăm sóc cây xanh của các bé nhà trẻ trung tâm Trường Mầm non Hoa Ban xã Háng Lìa

Góc thiên nhiên đã mang đến cho các con rất nhiều điều mới mẻ, thú vị. Cô giáo cùng các con đã tìm hiểu về các loại cây các bạn mang  đến, từ hình dáng, đặc điểm, đến cách chăm sóc. Các bạn rất thích thú khi quan sát vườn cây trong trường. Những cây xanh thật xinh xắn và tươi tốt. Cây còn giúp chúng mình có môi trường trong lành nữa. Các bạn nhỏ hãy cùng  nhau chăm sóc để cây luôn xanh tốt nhé.

Cây được uống nước đủ sẽ luôn tươi tốt cho chúng mình cùng ngắm đấy:
Gieo hành vi tốt sẽ gặt hái những thói quen tốt. Những hành động nhỏ của các con sẽ mang lại những lợi ích lâu dài, thiết thực cho tương lai. Các bạn nhỏ trường mầm non Hoa Ban xã Háng Lìa với tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sẽ là những công dân toàn cầu, những chủ nhân tương lai của đất nước. Các con sẽ đóng góp một phàn không nhỏ vào việc xây dựng một đất nước văn minh, xanh, sạch đẹp.