NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ

Thứ hai - 16/11/2020 10:51
Phát triển vận động cho trẻ mầm non có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi cơ thể trẻ đang phát triển mạnh mẽ, hệ thần kinh, cơ xương hình thành nhanh, bộ máy hô hấp đang hoàn thiện, cơ thể trẻ đang còn non yếu dễ bị phát triển lệch lạc, mất cân đối nếu không được chăm sóc giáo dục đúng đắn thì có thể gây nên những thiếu sót trong sự phát triển cơ thể trẻ mà không thể khắc phục được. Vì vậy chúng ta cần phải quan tâm đến việc phát triển vận động cho trẻ để nhằm đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam phát triển trí tuệ, cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần và trong sáng về đạo đức.
trẻ tập thể dục

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ

z2170776594543 1d91dd5f4554f78ea26e41393941557c

Vì vậy chúng ta cần phải quan tâm đến việc phát triển vận động cho trẻ để nhằm đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam phát triển trí tuệ, cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần và trong sáng về đạo đức.Ở trường mầm non chúng ta có thể phát triển vận động cho trẻ qua thể dục sáng, các tiết học thể dục, các trò chơi vận động ở hoạt động ngoài trời, hoạt động góc….
z2170776704167 55f4de738c7f5e34746f88a1022a241a

Trên thực tế chuyên đề phát triển vận động trong các cơ sở giáo dục mầm non đã được triển khai ở các trường trong những năm gần đây. Nhưng khi tổ chức giáo viên còn lúng túng khi thực hiện chuyên đề, chưa chủ động, sáng tạo khi tổ chức các hoạt động vận động cho trẻ, chưa linh hoạt, mềm dẻo khi xây dựng các nội dung kế hoạch vận động sao cho phù hợp. Mặt khác một số giáo viên còn chưa nhận thức được hết tầm quan trọng của việc phát triển vận động cho trẻ.
z2170776438388 c7d3984eacb38fdea98f641409547055

Để thực hiện tốt chuyên đề Phát triển vận động tại trường mầm non. Hôm nay trường mầm non Hoa Ban, xã Háng Lìa đã tổ chức tiết dạy thể dục mẫu do cô giáo Lò Thị Hồng Duyên thực hiện. Thông qua tiết dạy mẫu  nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên nắm được các phương pháp các hình thức để tổ chức được một tiết thể dục cho trẻ.